Social Projects

Return

Social Projects

 

Đại diện các đơn vị tham gia giải đấu chụp hình lưu niệm

 

Cuối tháng 07/2017, BIOPHAP nhận được lời mời tham gia thi đấu tại “Giải cầu lông thanh niên khởi nghiệp Măng Đen năm 2017” từ Le Plateau Hostel – một đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú tại huyện Kon Plông.

 

Giải đấu diễn ra trong hai ngày  29 và 30/07/2017 với sự góp mặt của các đơn vị, tổ chức đang hoạt động trên địa bàn huyện Kon Plông. Đội thi đấu của BIOPHAP quy tụ các “vận động viên không chuyên” từ năm trang trại, văn phòng tại Kon Tum và cả từ Ban Giám đốc công ty.

 

Kết thúc hai ngày thi đấu, công ty thành công mang về bốn giải thưởng cả ở nội dung cá nhân lẫn đồng đội. Ngoài những giải thưởng có thể gọi tên, chúng tôi cũng đat được nhiều thành quả đầy giá trị khác: đó là cơ hội để rèn luyện sức khỏe, gặp gỡ, giao lưu và xây dựng tình bạn với cộng đồng người trẻ khác…

 

Trong tương lai, công ty BIOPHAP sẽ tiếp tục tham gia cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu tương tự, vì mục đích phát triển một cộng đồng thanh niên năng động, bền.

 

Đội hình tham gia “Giải cầu lông thanh niên khởi nghiệp Măng Đen năm 2017” của công ty TNHH BIOPHAP

Bạn Đặng Lâm Uyên – Nhân viên phòng Chế Biến, công ty BIOPHAP – giải nhất nội dung đơn nữ

 

Ông Marc Binet – Giám đốc kỹ thuật công ty TNHH BIOPHAP – trò chuyện cùng nông dân

 

Trang trại DPE1 là dự án xã hội đầu tiên do công ty BIOPHAP thực hiện, bắt đầu từ năm 2015. Dự án được kết hợp thực hiện với người dân tộc thiểu số Bahnar tại thị xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy. Đa số các gia đình người Bahnar ở đây kiếm sống bằng trồng trọt và làm thuê với mức thu nhập dưới trung bình.

 

Mục tiêu của dự án là mang mô hình canh tác nông nghiệp hữu cơ bền vững đến với người dân tộc thiểu số. Công ty sẽ cung cấp, hỗ trợ giống cây, phân bón…  và hướng dẫn nông dân canh tác đạt chuẩn theo 3 chứng nhận hữu cơ quốc tế: AB, JAS và USDA. Các sản phẩm đạt chuẩn từ trang trại được BIOPHAP thu mua lại với giá thỏa thuận trước.

 

Mùa vụ năm 2015, những gia đình người Bahnar có rau, lúa, đậu hữu cơ để cải thiện bữa ăn; mùa vụ năm 2016, BIOPHAP cung cấp thêm cam, chanh, bưởi, nghệ, gừng… để người dân trồng trong trang trại; năm 2017,  nhiều hộ dân đăng ký trồng thêm cả đậu phộng. Những ngày xong việc nương rẫy, họ đến trang trại thay vì tụ tập uống rượu như trước kia.

 

Chúng tôi muốn mang câu chuyện của mình đến với các bạn, để truyền đi xa hơn niềm vui, hạnh phúc và niềm tự hào mà chúng tôi có được từ công việc này – BIOPHAP phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững, BIOPHAP phát triển địa phương.

 

Trang trại DPE1 ban đầu vốn là mảnh đất bị bỏ hoang (ảnh chụp ngày 02/09/ 2015)

Nụ cười rạng rỡ của người nông dân ngày thu hoạch nghệ

 

 

 

 

 

Nụ cười của các em sau một ngày vui chơi, phá cỗ

 

Hơn hai năm gắn bó với mảnh đất thôn 2- xã Đăk Pne, chúng tôi đã quen với hình ảnh những em bé chân đất, mùa nắng vẫn đầu trần, mùa lạnh vẫn áo mỏng.

 

Chúng tôi trăn trở muốn làm gì đó, không chỉ để tết thiếu nhi năm nay các em được vui chơi, được nhận quà, mà còn có quần áo ấm áp, lành lặn hơn để mặc vào mùa đông sắp tới.Với sự ủng hộ từ ban giám đốc công ty, mọi người bắt đầu lên kế hoạch và phân chia nhóm để lên kế hoạch thực hiện chương trình, kêu gọi quyên góp quần áo, đồ dùng học tập, chuẩn bị bánh kẹo, đèn lồng, bánh trung thu… cho các em.

 

Ngày 12/8/2017 âm lịch, gần 40 thành viên BIOPHAP khởi hành từ thành phố Kon Tum đến với trang trại DPE2 – nơi diễn ra sự kiện. Chương trình có sự tham gia của các em bé đến từ 21 hộ nông dân đang làm việc tại hai dự án DPE1, DPE2. Mọi người đàn hát, chơi trò chơi, phá cỗ cùng các em, cả những người lớn cũng hòa mình vào không khí rộn rã của ngày tết thiếu nhi.

 

Trung thu năm 2017 khép lại thật trọn vẹn với những dư âm về chuyến đi mang yêu thương. Với riêng chúng tôi, những điều được nhận lại còn đong đầy hơn cả những gì đã cho đi.

Công ty TNHH BIOPHAP và người dân quay quần bên mâm cỗ trung thu

Em bé Bahnar tự tin góp vui bằng một bài hát trong tiếng đàn guitar mộc mạc